Có nên mua Máy ép dầu gia đình không?

Máy ép dầu gia đình ở Việt Nam hiện nay nhiều người đã mua để tự tay ép ra các sản phẩm dầu để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Với tâm lý lo ngại sử dụng phải các loại dầu bẩn, dầu tái chế, dầu chứa chất bảo quản…. Vậy, có nên mua máy ép dầu gia đình không? Cùng Vina Cooking Oil tìm hiểu về máy ép dầu để trả lời câu hỏi trên nhé!

Máy ép dầu là gì?  Hoạt động như thế nào?

– Máy ép dầu là máy dùng để ép lấy tinh dầu từ các loại nguyên liệu có nguồn gốc thực vật như : lạc, vừng, dừa, bơ, gấc, mắc ca, sachi, đậu nành…. Do vậy, người tiêu dùng gọi là : Máy ép dầu thực vật.

– Đây là loại máy có cấu tạo gồm các bộ phận chính như : Động cơ, trục vít, buồng nghiền, bộ phận sấy.

Khi động cơ hoạt động, trục vít sẽ cuốn nguyên liệu vào buồng nghiền. Nguyên liệu sau khi vào buồng nghiền sẽ bị nghiền nhỏ. Dưới tác động của lực ép lớn, tinh dầu có trong nguyên liệu được tách ra. Phần bã và dầu sẽ thoát ra 2 đường riêng biệt. Chính vì thế người ta gọi đây là phương pháp ép dầu cơ học.

co-nen-mua-may-ep-dau-gia-dinh-khong

Dầu do máy ép ra có đảm bảo không ? Sử dụng loại dầu này có an toàn cho sức khỏe không ?

Các sản phẩm dầu được ép từ máy ép dầu gia đình giữ nguyên được hương vị và dưỡng chất quý vốn có trong nguyên liệu. Chính vì thế, khi sử dụng các sản phẩm dầu này rất tốt cho sức khỏe. Những người ăn chay, ăn kiêng, mỡ máu, tiểu đường, tim mạch sử dụng rất tốt.

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý, mỗi một loại nguyên liệu lại có một mức nhiệt để ép khác nhau. Nhiệt độ là yếu tố rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và sản lượng dầu. Vì thế, khi mua bạn nên chọn những loại máy có tích hợp bộ chương trình cài đặt nhiệt độ, để kiểm soát được nhiệt độ khi ta ép từng loại dầu khác nhau.

Máy ép được những loại dầu gì cho gia đình dùng?

Máy ép dầu thực vật hiện nay có loại ép được đa năng các loại hạt, có loại thì chỉ ép được một hai loại.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy ép dầu thực vật gia đình mini loại đa năng thì bạn hoàn toàn ép được tất cả các loại dầu. Từ các loại dầu để chế biến món ăn như : lạc, vừng, đậu nành, sachi, mắc ca…đến các loại dầu chăm sóc da, chăm sóc tóc như : dừa, bơ, gấc….

may-ep-dau-akira-sieu-ben

Quy trình ép dầu bằng máy ép dầu gia đình cũng hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần một vài thao tác là đã ép được ra dầu ăn nguyên chất rồi :

Bật máy cho bộ phận sấy hoạt động. Sau đó, cho nguyên liệu vào để máy ép ra dầu. Dầu ép ra lấy phần trong để bảo quản sử dụng, phần tinh bột dùng để xào rau hoặc làm pate rất ngon và lành.

Phần bã dầu, bạn hoàn toàn sử dụng để làm các món bánh, làm thức ăn chăn nuôi hoặc ủ làm phân bón cây.

Máy ép dầu gia đình loại nào tốt ?

may-ep-dau-da-nang-la-gi

Để lựa chọn được một chiếc máy ép dầu gia đình bền bỉ, ép kiệt dầu bạn nên chú ý những yếu tố sau :

  1. Vật liệu chế tạo.

Bạn nên chọn mua máy được chế tạo bằng các loại vật liệu bền bỉ như : Inox 304.

  1. Động cơ khỏe, quấn bằng dây đồng 100%.

Động cơ là bộ phận nằm trong máy, do đó khi mua bạn hoàn toàn không thể nào biết được là được quấn bằng dây đồng hay nhôm. Để kiểm chứng điều đó thì bạn nên chọn những loại máy chạy được liên tục trong nhiều giờ. Ví dụ : máy ép dầu Akira chạy liên tục được 24 giờ mới nghỉ.

  1. Ép kiệt dầu .

Không phải loại máy ép dầu gia đình nào cũng ép được kiệt dầu. Để ép được kiệt dầu đòi hỏi trục ép, buồng nghiền được chế tạo cực kỳ chính xác. Kết hợp với động cơ khỏe, bộ phận sấy chính xác. Do đó, khi mua bạn nên ép thử nguyên liệu xem bã ra có khô và mỏng hay không.

  1. Máy ép được đa năng các loại dầu, ép được cả dầu nóng và ép lạnh dầu.

Bạn nên mua các loại máy ép được tất cả các loại dầu để sử dụng vào mục nhiều mục đích khác nhau. Đồng thời, máy phải ép được cả nóng và ép lạnh dầu. Như vậy, mới phát huy được hết công năng của máy. Tuy nhiên, không phải máy ép dầu gia đình nào cũng có được những chức năng này. Do vậy bạn cần lưu ý vấn đề này khi chọn mua.

Một số loại máy ép dầu đa năng do Vina Cooking Oil cung cấp:

MÁY ÉP DẦU GIA ĐÌNH

Trên đây là thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi: “Có nên mua máy ép dầu gia đình không” . Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn: 0966084398

error: Hình ảnh có bản quyền !!