Một số bí quyết tăng tuổi thọ cho máy ép dầu lạc mini

Máy ép dầu lạc mini cho ra các sản phẩm Dầu thực vật nguyên chất rất tốt cho sức khỏe. Cũng chính vì lí do đó mà Máy ép dầu lạc mini được nhiều chị em phụ nữ chọn mua cho gian bếp nhà mình. Tuy nhiên, sử dụng máy ép sao cho hiệu quả và bền lâu thì bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm hay trong bài viết sau đây.

1 Luôn luôn kiểm tra máy ép trước khi sử dụng

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, bạn nên kiểm tra các bộ phận đã được lắp đúng vị trí chưa.
Kiểm tra dây nguồn và ổ cắm điện xem đã an toàn chưa để tránh tình trạng cháy, chập điện.

2 Lựa chọn nguyên liệu trước khi tiến hành cho vào máy để ép dầu

Theo lý thuyết Máy ép dầu lạc mini ép được tất cả các loại nguyên liệu có chứa dầu. Tuy nhiên, do cấu tạo của từng loại máy khác nhau thì ép được các loại nguyên liệu khác nhau.
Nếu như máy ép dầu gia đình mini loại đa năng thì ép được tất cả các loại nguyên liệu. Còn máy ép dầu thực vật thông thường chỉ ép được một số nguyên liệu như: lạc, vừng. Chính vì thế khi ép các loại nguyên liệu khô cứng như: đậu nành, chùm ngây, óc chó…Rất khó ép hoặc không ép được ở các máy ép dầu thông thường.
Đặc biệt, bạn không nên dùng Máy ép dầu lạc mini để ép gạo nhé.
Tham khảo bài viết: Phân biệt máy ép dầu đa năng và máy ép dầu thông thường.

sơ-chế-nguyên-liệu-trước-khi-tiến-hành-ép-dầu-bằng-máy-ép-dầu-lạc-mini
Loại bỏ tạp chất trước khi tiến hành ép dầu

3 Không nên để thiếu nguyên liệu xuống buồng nghiền

Trong quá trình ép dầu từ máy ép dầu gia đình loại mini bạn chú ý cấp đủ nguyên liệu để máy ép được liên tục. Đối với các loại nguyên liệu có kích thước to bạn cần phải sơ chế nhỏ nguyên liệu để máy hoạt động ổn định, không bị gián đoạn và kẹt trục trong khi ép.

4 Vệ sinh và bảo quản Máy ép dầu lạc mini đúng cách

Muốn máy ép có tuổi thọ lâu dài, ngoài sử dụng đúng cách, bạn còn cần bảo quản máy cẩn thận. Tránh để nơi ẩm thấp, chuột gián….

Bảo quản có 2 công đoạn: vệ sinh máy và cất giữ.

Vệ sinh máy: nhiều người sử dụng máy ép xong không tháo trục ép và buồng nghiền ra để vệ sinh mà cất ngay. Lỗi này sẽ làm bạn khó tháo trục ép và buồng nghiền. Đồng thời, bã nguyên liệu không được lấy ra sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng dầu ép các lần tiếp theo.
Cất giữ máy: sau khi vệ sinh máy ép sạch sẽ, bạn lắp lại các bộ phận hoặc để rời và cất vào nơi khô ráo, sạch sẽ, tốt nhất là trong hộp/ tủ để tránh bám bụi, chuột gián chui vào cắn máy.

Tham khảo một số Máy ép dầu lạc mini giá tốt tại Vina Cooking Oil

Hi vọng với một số mẹo đơn giản trên sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho chiếc Máy ép dầu lạc mini nhà mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào trong quá trình sử dụng, hãy để lại comment cho chúng tôi nhé!

=================================================================
Vina Cooking Oil công ty chuyên phân phối các loại máy chế biến nông sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Hình ảnh có bản quyền !!
0934501783
Tư vấn miễn phí