So sánh Máy ép dầu VCOIL-KD03 Phiên bản mới với Máy đời đầu

So sánh Máy ép dầu VCOIL-KD03 Phiên bản mới với Máy đời đầu để thấy rõ sự cải tiến vượt trội

Máy ép dầu VCOIL là một trong những thương hiệu nổi tiếng ở thị trường trong và ngoài nước. Bởi các ưu điểm nổi trội của sản phẩm như: Máy ép được tất cả các loại hạt có dầu; Bền bỉ; sử dụng dễ dàng. Dầu ép ra từ các dòng máy VCOIL trong suốt, giữ nguyên mùi vị và hương vị ban đầu.
Hiện nay, VCOIL đã cho ra phiên bản VCOIL-KD03 cải tiến. Vậy giữa Máy VCOIL-KD03 và VCOIL-KD03 cải tiến có những điểm gì khác biệt nhau? Dưới đây là bài viết so sánh chi tiết về 2 dòng máy để khách hàng nắm bắt được rõ hơn về Máy ép dầu VCOIL-KD03.

so sánh máy ép dầu vcoil
So sánh máy ép dầu vcoil phiên bản cũ và mới

1. Thiết kế kiểu dáng

Máy ép dầu VCOIL-KD03 và Máy ép dầu VCOIL-KD03 phiên bản mới không có gì khác biệt lắm. Vẫn là toàn bộ máy bằng inox 304. Việc sử dụng inox để chế tạo là áp dụng cho tất cả các dòng máy ép dầu mang thương hiệu VCOIL.

So sánh máy ép dầu VCOIL
Cả 2 mẫu máy ép dầu đều được chế tạo bằng inox cao cấp sáng bóng

2. Cấu tạo bên trong của 2 Máy ép dầu VCOIL-KD03 và Máy ép dầu VCOIL-KD03 phiên bản mới

Máy ép dầu VCOIL cũng như tất cả các dòng Máy ép dầu thực vật khác trên thị trường. Một máy ép dầu bao gồm những bộ phận chính sau: Bộ phận ép dầu; Bộ phận điều khiển; Bộ phận gia nhiệt; Bộ phận lọc dầu.

2.1 Bộ phận ép dầu bao gồm: động cơ; trục ép và buồng nghiền

  • Động cơ của 2 mẫu máy vẫn được trang bị động cơ giảm tốc hộp số dây đồng 2.2KW. Việc sử dụng động cơ 2.2KW ở phiên bản mới vẫn giữ nguyên được lực ép mạnh mẽ của máy ép dầu.
  • Trục ép và buồng nghiền: Trục ép và buồng nghiền là chi tiết quan trọng nhất của Máy ép dầu. Nó được ví như “Trái tim” của máy. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng của dầu thu được từ nguyên liệu.
    so sánh máy ép dầu vcoil
    Trục ép và buồng nghiền là bộ phận quan trọng nhất của Máy ép dầu
so sánh máy ép dầu vcoil
Trục ép và buồng nghiền ở 2 mấu máy ép dầu VCOIL

Trục ép và buồng nghiền ở VCOIL-KD03 và VCOIL-KD03 phiên bản mới vẫn là kết cấu trục ép xoắn, buồng nghiền liền. Tuy nhiên, ở phiên bản mới đã có sự cải tiến nhiều hơn.

So sánh Máy ép dầu vcoil
Trục ép và buồng nghiền Máy ép dầu VCOIL-KD03 đời đầu

Trục ép, Buồng nghiền ở Máy ép dầu VCOIL-KD03 (phiên bản cũ) nhanh bị mòn ở đầu trục ép và đầu buồng nghiền. Đặc biệt, rất nhanh mòn khi ép phải những nguyên liệu còn lẫn tạp chất đất cát. Nhược điểm này cũng là do cấu tạo của những chi tiết này.

so-sanh-may-ep-dau-vcoil
Trục ép và buồng nghiền máy ép dầu VCOIL-KD03 đời đầu

Do đầu buồng nghiền và trục ép ở Máy ép dầu VCOIL-KD03 (phiên bản cũ) được chế tạo theo dạng đường tròn thẳng. Với cấu tạo như vậy tạo ra việc thoát bã dễ dàng trong quá trình ép. Tuy nhiên, khi tiến hành ép dầu, lực ma sát làm cho khe hở giữ trục ép và buồng nghiền ngày 1 lớn. Qua thực tế, nếu ép khoảng một thời gian là hiện tượng khe hở lớn của trục ép, buồng nghiền nhìn thấy rõ ràng. Điều này dẫn đến việc bã ép ra dày và không kiệt dầu. Việc phục chế và sửa chữa các chi tiết này là không hề đơn giản. Để thay thế một bộ mới giá thành từ 4 – 5 triệu cho mỗi lần như vậy sẽ làm phát sinh chi phí cho người sử dụng.

Trục ép, Buồng nghiền ở Máy ép dầu VCOIL-KD03 phiên bản mới

So sánh máy ép dầu VCOIL
Trục ép và buồng nghiền Máy ép dầu VCOIL-KD03 phiên bản mới

Máy ép dầu VCOIL-KD03 phiên bản mới. Trục ép và buồng nghiền đã có sự cải tiến vượt trội. Để khắc phục mặt hạn chế của các chi tiết này ở Phiên bản đầu.

so sánh máy ép dầu vcoil
Trcục ép và buồng nghiền Máy ép dầu VCOIL-KD03 phiên bản mới

Trục ép và buồng nghiền đã không còn thiết kế theo dạng tròn phẳng nữa mà dạng cone xoắn luôn có xu hướng tự động tiến ra phía trước để làm khít giữa trục ép và buồng nghiền. Qua thực tế, Máy ép dầu VCOIL-KD03 cải tiến đã ép 12,6 tấn nhưng hiện tượng mòn không đáng kể. Đồng thời, các chi tiết này hoàn toàn có thể thay thế đơn giản và chi phí rẻ. giảm chi phí khấu hao cho người sử dụng.
Đây chính là một trong những sự cải tiến vượt trội so với Máy ép dầu VCOIL-KD03 phiên bản đầu.

2.2 Bộ phận điều khiển; Bộ phận gia nhiệt ở 2 máy ép dầu VCOIL-KD03

– Bộ phận điều khiển ở 2 mẫu máy đều hoàn toàn giống nhau. Trực quan và dễ dàng thao tác. Việc tăng giảm nhiệt độ sấy chín nguyên liệu được điều khiển thông qua Đồng hồ điều khiển nhiệt. Tuy nhiên, Bộ phận gia nhiệt ở 2 mẫu Máy ép dầu VCOIL-KD03 đã có sự thay đổi.
Nếu như ở Máy ép dầu VCOIL-KD03 phiên bản đầu sử dụng dây mai so nhiệt được bọc bằng ống thép để ra nhiệt thì phiên bản cải tiến này Máy được trang bị điện trở nhôm đúc.

so sánh máy ép dầu vcoil
So sánh bộ phận sấy nguyên liệu ở 2 mẫu Máy ép dầu VCOIL-KD03 phiên bản mới và đời đầu

Ưu điểm và nhược điểm của 2 loại sấy: sấy dây mai so bọc ống thép và trớ sấy nhôm

Điện trở sấy bằng dây mai so: ưu điểm là giá thành rẻ, lên nhiệt nhanh. Tuy nhiên, khi hoạt động dây thường đốt cháy đến nóng đỏ hồng. Do đó, hay nảy sinh lỗi chập cháy và xông điện ra vỏ máy. Điều này, nhiều khi gây nguy hiểm và bất tiện cho người sử dụng.

Video thực tế khi Máy ép dầu VCOIL-KD03 lên nhiệt:

Việc dây mai so nhiệt đốt đỏ hồng sẽ làm cho dây điện trở nhanh bị nóng gây hiện tượng chập, nổ ở phần đầu dây điện với dây mai so. Điều này có phần gây mất an toàn và tốn chi phí cho người sử dụng.

so sanh may ep dau vcoil 9so sanh may ep dau vcoil 10

 

Điện trở nhôm lắp trên máy ép dầu VCOIL-KD03 phiên bản mới:
Ưu điểm:
– Không bị đỏ hồng khi máy hoạt động lên nhiệt để sấy nguyên liệu
– Không nảy sinh hiện tượng chập cháy đầu dây khi sấy ở nhiệt độ cao
– An toàn cho người sử dụng và bền bỉ
– Thay thế dễ dàng
Nhược điểm: Giá thành cao hơn so với điện trở dây mai so
Video thực tế khi Máy ép dầu VCOIL-KD03 phiên bản mới lên nhiệt:

2.3 Bộ phận lọc dầu:
Công nghệ lọc dầu chân không vẫn được áp dụng ở Máy ép dầu VCOIL-KD03 phiên bản mới. Tuy nhiên, nếu như ở Máy ép dầu VCOIL-KD03 phiên bản đầu có trang bị motor hút chân không là 750W thì ở mẫu mới là 780W
2.4. Tính năng công nghệ
Một số tính năng an toàn, tiện ích như: dừng khẩn cấp khi có sự cố về điện, quá tải hoặc công nghệ rung lắc rơi nguyên liệu vẫn được duy trì ở phiên bản mới.

3. Chất lượng và sản lượng dầu thành phẩm dầu sau khi ép ra.

Hai mẫu máy đều cho ra sản phẩm dầu chất lượng tương đương nhau. Đặc biệt, bạn không cần tốn công và thời gian để rang trước khi ép. Tuy nhiên, điểm nổi trội của mẫu Máy ép dầu VCOIL-KD03 phiên bản mới đã cải tiến những chi tiết quan trọng nhất của máy đó là: Trục ép; Buồng nghiền; bộ phận sấy nhiệt cho ra sản lượng dầu cao, ổn định hơn.

4. Độ bền và thay thế sửa chữa giữa 2 mẫu máy ép dầu VCOIL-KD03.

Việc cải tiến kỹ thuật ở các loại máy móc nói chung và ở Máy ép dầu nói riêng luôn đem ra một giải pháp tối ưu cho người sử dụng. Ở Máy ép dầu VCOIL-KD03 phiên bản mới đã cải tiến Trục ép; buồng nghiền; bộ phận sấy là bước đột phá của sản phẩm Máy ép dầu VCOIL

Trục ép và buồng nghiền cải tiến có độ bền bỉ cao hơn rất nhiều lần so với trục ép và buồng nghiền ở  Máy ép dầu VCOIL-KD03 đời đầu. Nếu như, trục ép và buồng nghiền ở đời đầu bị mòn thì rất khó có thể phục chế lại nhưng ở phiên bản mới hoàn toàn có thể phục chế dễ dàng. Bạn chỉ cần tháo chi tiết bị mòn và thay bằng chi tiết mới. Điều này, giúp người sử dụng có thời gian sử dụng lâu dài, không tốn chi phí khi thay thế. 

Đồng thời, bộ phận ra nhiệt nhôm đúc giúp nhiệt độ ổn định, bền bỉ, tránh hiện tượng chập cháy như dây mai so ở phiên bản cũ.

Cải tiến ở Máy ép dầu VCOIL-KD03 phiên bản mới là bước đột phá của Thương hiệu máy ép dầu VCOIL

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Hình ảnh có bản quyền !!
Die besten haarpflege wunder : schampoos & conditioner für atemberaubendes haar !.
0934501783
Tư vấn miễn phí