NHỮNG SAI LẦM KHÔNG THỂ SỬA CHỮA KHI CHỌN MUA MÁY ÉP DẦU CÔNG NGHIỆP ĐỂ KINH DOANH

Ép dầu thực vật bằng máy ép dầu công nghiệp đã và đang là xu hướng để nhiều người khởi nghiệp. Bởi lẽ, đời sống người dân Việt Nam ngày càng được cải thiện. Ai cũng muốn cho người thân và chính bản thân mình luôn luôn an toàn trong từng bữa ăn. Dầu thực vật sạch đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong mỗi bữa ăn của từng gia đình. Nhưng không phải ai cũng có thể sở hữu 1 chiếc máy ép dầu thực vật để tự ép cho gia đình dùng. Nắm bắt được xu thế, nhiều người đã đầu tư hàng chục triệu đồng để mua máy ép dầu lạc công suất lớn phục vụ cho việc: ép dầu để bán, ép dầu thuê cho người dân mang nguyên liệu đến…Thành công có, thất bại có! Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại? Đây cũng là kinh nghiệm quý báu cho những ai đang mong muốn khởi nghiệp nghề dầu thực vật.

I. SAI LẦM KHI MUA MÁY ÉP DẦU CÔNG NGHIỆP TỪ PHÍA KHÁCH HÀNG

Nếu một khách hàng chưa có kinh nghiệm mua máy công nghiệp để ép dầu thực vật thì rất dễ mắc phải các sai lầm chủ yếu như:
1. Sai làm khi quá chú trọng về giá bán máy ép dầu công suất lớn
2. Không coi trọng về hình thức cấu tạo của máy
3. Lựa chọn công suất không phù hợp

Quá chú trọng về giá bán máy ép dầu công nghiệp

Khảo sát cho thấy có tới 80% khách hàng chú trọng đến giá thành khi chọn mua máy ép dầu công nghiệp. Thế nhưng trên thực tế, giá thành chỉ là 1 trong các yếu tố để tham khảo trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng. Việc cứ chăm chăm vào giá cả sẽ khiến bạn vô tình mua phải hàng kém chất lượng hoặc công suất không đáp ứng được với nhu cầu thực tế.
Có một sự thật rằng, máy rẻ tiền sẽ khiến bạn phải đối mặt với tình trạng dễ hỏng hóc, tuổi thọ thấp, không ép kiệt dầu, tốn điện năng tiêu thụ…. Không được như kỳ vọng điều này sẽ dẫn tới việc bạn phải chi ra thêm các chi phí về sửa chữa hoặc thay mới.

máy-ép-dầu-công-nghiệp-giá-rẻ
Kết quả của việc mua máy ép dầu công nghiệp giá rẻ

Một ví dụ thực tế hiện nay: 1 chiếc Iphone của Apple có giá bán cao hơn nhiều lần so với chiếc Iphone hàng nhái chứ? Nhưng chất lượng thì ai cũng biết. Chắc bạn cũng biết: khi bán ra một sản phẩm có giá thành rẻ hơn so với các sản phẩm có cùng kiểu dáng, công suất tương tự, nhiều nhà sản xuất đã bớt rất nhiều các linh kiện hoặc các linh kiện trong máy có chất lượng thấp để hạ giá thành sản xuất.
Mua hàng hóa nói chung, máy ép dầu nói riêng. Ngoài yếu tố giá bán ra bạn nên tìm hiểu về công năng sử dụng; chất lượng và hiệu quả máy đem lại. Do đó, dù giá tiền quan trọng nhưng hãy chỉ xếp nó ngang bằng với các tiêu chí khác, đừng quá đặt nặng về giá cả mà bó hẹp khuôn khổ chọn máy nhé. Nếu bạn đặt yếu tố giá bán song song với các tiêu chí khác là yếu tố giúp bạn thành công.

Không coi trọng về hình thức và cấu tạo của máy

Đây là yếu tố rất quan trọng nhưng hầu hết khách hàng lại bỏ qua. Chính vì thế mà nhiều người đã phải nuối tiếc khi vội vã mua máy mà bỏ qua yếu tố: Tính thẩm mỹ, vật liệu chế tạo, cấu tạo của máy.

1. Tính thẩm mỹ của máy ép dầu công nghiệp:

Ngoài yếu tố về giá bán; công suất ép dầu của máy, người tiêu dùng rất ít khi quan tâm tới hình thức của máy. Nhưng nó lại rất quan trọng. Đó là lý do mà “tại sao người kia ép dầu bán đắt hàng thế; dân ép thuê nhiều thế mà nhà mình thì chả có ai”?
Hiện nay, Máy ép dầu công nghiệp phục vụ kinh doanh được chế tạo bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là: sắt, gang, inox.
Máy ép dầu chế tạo bằng tôn sắt, gang thường có giá thành rẻ hơn so với máy có cùng công suất chế tạo bằng inox. Nhưng sau thì sau 1 thời gian sử dụng máy bị bong tróc lớp sơn, han gỉ, bám bẩn cáu cặn…Bạn là khách hàng, bạn có dám sử dụng sản phẩm dầu ép ra từ máy này???

may ep dau cong nghiep vo sat
Máy ép dầu chế tạo bằng Inox có giá thành cao hơn. Nhưng vệ sinh dễ dàng, luôn sáng bóng, sạch sẽ giúp cho khách hàng luôn có thiện cảm và tin tưởng sử dụng sản phẩm dầu bạn ép ra. Ngoài ra, Theo quy định của Tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm thì “Inox và các vật liệu chống gỉ sét mới được phép dùng để chế tạo máy chế biến thực phẩm”.

máy-ép-dầu-công-nghiệp-kinh-doanh-giá-rẻ
Khách hàng có mua sản phẩm của máy ép dầu vỏ sắt để sử dụng không?
máy-ép-dầu-vcoil-kd04-lọc-nhanh-gấp-2-lần-so-với-máy-ép-dầu-công-nghiệp-thông-thường
Thành công của người sử dụng máy ép dầu công nghiệp làm bằng inox

Vậy là bạn đã biết được lý do tại sao người thì ép không kịp bán, người thì bán rẻ chả ai mua chưa?

2. Cấu tạo của máy ép dầu công nghiệp

Máy ép dầu cũng như bao loại máy khác. Có rất nhiều hãng sản xuất, mỗi hãng lại cho ra những sản phẩm khác nhau. Do vậy, ưu điểm của sản phẩm cũng khác nhau. Đây cũng là lý do mà nhiều người có khách mà phải bỏ nghề vì: chả thấy có lãi gì cả, tiền điện cũng gần hết và mất thời gian nhiều.
Mỗi loại máy đều có những tính năng khác nhau. Những loại máy được sản xuất trên dây truyền công nghệ cũ thì phải rang chín hoặc sấy chín, rồi ép 2 đến 3 lần mới kiệt hết dầu. Ngoài ra phải chộn bã mới ép được ra dầu. Đồng thời phải qua rất nhiêu thao tác mới hoạt động được.
Như vậy, tự bạn đã đánh mất đi ưu thế cạnh tranh của chính mình. Cùng một mẻ ép dầu. Người tìm hiểu kỹ họ chỉ ép có 1 lần là xong với máy ép dầu có đầy đủ tính năng. Họ giảm đi được 2 đến 3 lần thời gian ép đồng thời kéo theo tiền điện cũng giảm đi từng đấy lần. Ngoài ra không bị hao phí nguyên liệu do phải ép đi ép lại nhiều lần.

Máy ép dầu công nghiệp thế hệ mới lọc nhanh ép kiệt 

Đây cũng là vấn đề mà chúng ta cần phải hiểu trước khi mua máy ép dầu công nghiệp với mức giá thấp. Các cụ cũng có câu “tiền nào của ấy ” cũng không hề sai chút nào, ban đầu chúng ta có thể bỏ ra số tiền ít để mua nhưng hiệu quả đem lại thì chả được là bao nhiêu.
Không tốn thời gian và công sức, không hao phí nguyên liệu và điện năng tiêu thụ là lợi thế để giúp bạn thành công.
Mời bạn tham khảo: Máy ép dầu thế hệ mới với đầy đủ các tính năng như: ép kiệt dầu trong 1 lần duy nhất, công nghệ Inverter tiết kiệm điện, không hao phí nguyên liệu. Vận hành dễ dàng, thao tác đơn giản.

3. Chọn mua máy ép dầu công nghiệp có công suất không phù hợp cho người mới bắt đầu khởi nghiệp

Xuất phát từ việc thiếu thông tin về máy công nghiệp có công suất lớn cho người khởi nghiệp nghề dầu thực vật. Do đó mà lựa chọn những máy sai công suất gây lên sự lãng phí lớn trong đầu tư một cách đáng tiếc.
Thực tế, nhiều người khi chưa khảo sát nhu cầu thị trường tiêu thụ đã vội vàng mua những máy ép dầu có công suất rất lớn ép hàng trăm đến vài trăm cân một giờ. Nhưng khi đi vào hoạt động, họ mới nhận thấy: chỉ cần máy có công suất từ vài chục cân một giờ là đủ.
Như vậy, từ sự vội vàng của người mua hoặc từ tư vấn sai của người bán. Người tiêu dùng đã lãng phí một khoản lớn khi đầu tư, ngoài ra kéo theo rất nhiều chi phí khác: hao phí điện năng tiêu thụ, diện tích kê máy…

II. SAI LẦM CỦA NGƯỜI BÁN KHI TƯ VẤN BÁN MÁY ÉP DẦU CHO KHÁCH HÀNG

Hiện nay, mặt hàng máy ép dầu đang được nhiều cá nhân, tổ chức kinh doanh. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng chuyên về máy ép dầu và tư vấn đúng thực tế của máy. Trong thời buổi cạnh tranh có rất nhiều thủ đoạn để lôi kéo khách hàng như:

Hạ thấp uy tín và chất lượng sản phẩm của các đơn vị khác bằng những câu từ giật gân

– Việc người bán hay đại lý tự nói hay nói tốt về sản phẩm. Nhiều đơn vị đã tìm nhiều cách để lôi kéo khách hàng bằng những câu từ: chê bai, đả kích các dòng máy ép dầu của các công ty khác. Dùng những lời lẽ giật gân để khách hàng cảm thấy sợ không giám mua máy của các công ty khác mà mua của họ v…v.

cạnh-tranh-không-lành-mạnh

Tạo quy mô ảo để khách hàng tin tưởng

– Nhiều đại lý tạo ra những website có hàng trăm mẫu máy ép dầu nhằm tạo tâm lý cho khách hàng thấy quy mô lớn, chuyên nghiệp. Đăng những hình ảnh của các nhà máy sản xuất để khách hàng lầm tưởng đấy là kho hàng của công ty.

thủ-đoạn-trong-kinh-doanh-máy-ép-dầu

Đăng bán một đằng tư vấn một nẻo

– Đăng hình ảnh máy ép dầu của công ty khác nhưng với giá bán cực kỳ thấp. Nhưng khi khách hàng hỏi thì tư vấn: máy đó không chất lượng nên không bán, Tư vấn khách sang dòng máy khác v..v.
Tuy lỗi này khách hàng ít khi mắc phải, vì họ thừa hiểu đó là “hình thức kinh doanh không đàng hoàng” . Nhưng vẫn có một phần ít đã tin mua và nhận trái đắng.

Không có linh kiện phụ kiện sẵn có để thay thế cho khách khi cần

Máy ép dầu đã xuất hiện ở thị trường Việt Nam khoảng hơn chục năm nhưng đây là thiết bị khá chuyên dụng. Chính vì thế, linh kiện; phụ kiện không có bán sẵn trên thị trường. Nếu mua không đúng địa chỉ chuyên nghiệp, các bạn sẽ không có linh kiện; phụ kiện để thay thế. Khi đó, phải mua linh kiện; phụ kiện tự chế giá đắt đỏ trên thị trường.

Chế độ bảo hành, sửa chữa

Thông thường, các máy ép dầu giá rẻ thường có chế độ bảo hành cực ngắn, khoảng 6 tháng trở lại. Do đó, khi hết hạn bảo hành, máy trục trặc buộc bạn phải mua hoặc sửa chữa linh kiện với giá cực kỳ đắt.

Những chia sẻ từ thực tế trên, chắc chắn sẽ là kiến thức bổ ích giúp bạn lựa chọn được chiếc máy ép dầu đúng như ý muốn để khởi nghiệp thành công. Ngoài ra, bạn cần tư vấn về các dòng máy ép dầu thực vật, hướng dẫn các quy trình ép dầu nóng, ép lạnh các loại dầu thực vật xin vui lòng liên hệ: 0934501783 để được giải đáp kịp thời. Hoặc truy cập webstie: mayepdaulac.com tham khảo các bài viết hữu ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Hình ảnh có bản quyền !!
„die besten haarbürsten und kämme für gesundes haar“.
0934501783
Tư vấn miễn phí