Máy ép dầu đa năng là gì? Có khác biệt so với máy ép dầu thông thường?

Thị trường máy ép hạt lấy dầu xuất hiện dòng máy ép dầu đa năng tạo ra dầu ép thành phẩm đa dạng các loại, ép kiệt dầu hơn, không bị lỗi trong quá trình ép và đặc biệt là bảo toàn dưỡng chất hơn. Vậy máy ép dầu đa năng là gì ? Nên dùng máy ép dầu đa năng như thế nào?

may-ep-dau-da-nang-la-gi

1. Máy ép dầu đa năng là gì?

Máy ép hạt lấy dầu thông thường chúng ta hay dùng được gọi là máy ép dầu trục vít hoạt động dựa trên lực xoắn của trục vít với buồng nghiền. Máy ép dầu thông thường có chế độ nhiệt được cài đặt theo mặc định của nhà sản xuất nên khá bất tiện khi ép các loại dầu cần nhiệt độ thấp như: dừa, gấc, sachi, mắc ca….
Máy ép dầu đa năng ép các loại hạt lấy dầu dưới lực ép của trục vít đặc biệt và động cơ giảm tốc, vận tốc chỉ khoảng 50 – 70 vòng quay/phút.
Trục vít máy ép dầu đa năng sẽ từ từ nghiền nát nguyên liệu, và đẩy nguyên liệu vào vào buồng nhiệt, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và dầu ép chảy ra một cách tự nhiên. Đặc biệt, máy ép dầu đa năng bạn hoàn toàn điều chỉnh được các mức nhiệt phù hợp cho các loại nguyên liệu. Sản phẩm dầu ép ra giữ nguyên được chất dinh dưỡng vốn có trong nguyên liệu.
Chính vì thế, máy ép được đa dạng các loại dầu, lại tạo ra dầu ép thành phẩm đậm đặc hơn, nhiều hơn và đặc biệt là bảo toàn dưỡng chất hơn.

may-ep-dau-da-nang
Để hiểu rõ hơn về hoạt động và công dụng của máy ép thông thường và máy ép dầu đa năng, bạn có thể tham khảo qua bảng so sánh:
Đặc tính Máy ép hạt lấy dầu thường và Máy ép dầu đa năng
dac-tinh-cua-may-ep-dau-da-nang

2. Vì sao nên dùng máy ép dầu đa năng

Nếu lướt qua bảng so sánh trên, chúng ta cũng đã điểm được những lợi ích nổi trội hơn của máy ép dầu đa năng.
Nhiệt lượng cao của máy ép dầu thông thường khiến các dưỡng chất bị biến đổi khiến thành phần dinh dưỡng trong dầu ép thành phẩm chỉ giữ được 30 – 40%.
Việc sinh nhiệt lớn cũng khiến máy dễ bị hỏng động cơ khi vận hành quá lâu nếu không được trang bị chế độ ngắt an toàn.
Cũng chính những chất dinh dưỡng bị phá vỡ cấu trúc gặp không khí sẽ dễ bị oxy hóa, không có lợi cho sức khỏe. Vì thế mà ép bằng máy ép thông thường chúng ra nên dùng để ép các loại dầu chịu nhiệt cao như: lạc.
(hình ảnh minh họa)
Máy ép dầu đa năng lấy được tối đa lượng dầu ép
Trong khi đó, máy ép dầu đa năng ép nguyên liệu dưới lực của trục vít giúp lấy được tối đa lượng dầu có trong nguyên liệu, bảo toàn cấu trúc dinh dưỡng trong sản phẩm dầu ép khiến dầu ép ra đậm đặc hơn, màu sắc tươi hơn, hương vị thật và có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn.
(hình ảnh minh họa)
Cấu tạo đơn giản cho máy ép dầu đa năng dễ vệ sinh
Một yếu tố khác làm tăng tính nổi trội của máy ép dầu đa năng là khâu vệ sinh sau khi sử dụng. Máy ép dầu đa năng các bộ phận cấu tạo đơn giản hơn nhiều cho việc vệ sinh không tốn nhiều thời gian và công sức.

3. Ưu điểm nổi trội của máy ép dầu đa năng

1. Cho ra nhiều dầu ép hơn.
2. Giữ được phần lớn chất dinh dưỡng, vitamin trong nguyên liệu.
3. Dầu ép ra nhanh trong hơn.
4. Bền hơn với tuổi đời có thể gấp 5 lần máy ép dầu thông thường.
5. Ít tiếng ồn hơn khi vận hành.
6. Điều chỉnh các mức nhiệt theo mong muốn.
7. Dễ vệ sinh hơn.
8. Vận hành được lâu hơn mà không lo cháy động cơ do quá nhiệt.

Nếu bỏ qua yếu tố giá thành (máy ép dầu đa năng có thể cao giá gấp 1,5 – 2 lần máy ép thông thường nhưng thời hạn bảo hành cũng dài hơn với 1-2 năm so với 6 tháng của máy ép thường) thì máy ép dầu đa năng đáng để người dùng mong muốn và sẵn sàng lựa chọn sử dụng cho gia đình.

6 lý do khiến máy ép dầu đa năng đắt hơn máy ép dầu thông thường

Tham khảo một số máy ép dầu đa năng có tại Vina Cooking Oil:

[/section]

Hiểu về nguyên lý hoạt động và những ưu điểm của máy ép dầu đa năng, nếu có điều kiện về kinh tế, bạn có thể suy nghĩ để quyết định chọn mua cho gia đình mình một thiết bị hữu ích này cho việc sử dụng lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn: 0966084398

error: Hình ảnh có bản quyền !!