So sánh máy ép dầu Akira và máy ép dầu có kiểu dáng tương tự

SO SÁNH MÁY ÉP DẦU AKIRA VỚI MÁY ÉP DẦU INOX CÓ KIỂU DÁNG TƯƠNG TỰ

Thương hiệu Máy ép dầu Akira model: JMO01 là sản phẩm máy ép dầu gia đình được người tiêu dùng đánh giá rất cao về sự ổn định, chất lượng, mẫu mã cũng như chính sách bảo hành của hãng.

Giống như bao sản phẩm đồ gia dụng khác. Máy ép dầu Akira cũng bị sao chép từ kiểu dáng cho đến các chi tiết. Nhiều máy ép dầu inox có kiểu dáng tương tự đến mức làm người tiêu dùng không thể phân biệt được. Với giá bán rất rẻ thậm chí chỉ bằng một nửa giá Máy ép dầu Akira đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng. Thậm chí có người đã tin mua và sử dụng.

so-sanh-may-ep-dau-akira-voi-may-ep-dau-inox

Tuy nhiên, về chất lượng thì các máy ép dầu inox có kiểu dáng tương tự không thể nào sao chép được. Bởi lẽ, để sản xuất ra máy ép dầu tốt cần phải có dây truyền sản xuất hiện đại cho tới các linh kiện, phụ kiện theo máy cũng đạt chất lượng cao. Ngoài ra, vật liệu chế tạo cũng phải đủ tiêu chuẩn chế biến thực phẩm như: không gây phản ứng, không oxy hóa, không làm thay đổi màu sắc chất lượng dầu sau khi ép…. Vì thế, chất lượng các máy ép dầu inox thông thường hoặc có kiểu giáng tương tự cho tới 99% cũng không thể so sánh được với máy ép dầu Akria. Nếu chất lượng tương đương với Máy ép dầu Akira thì không thể sản xuất ra với giá thành rẻ như vậy được.

Vina Cooking Oil xin đưa ra một số đặc điểm để người tiêu dùng phân biệt được máy ép dầu Akira với máy ép dầu inox thông thường:

A. So sánh bề ngoài của máy ép dầu Akira và máy ép dầu inox có kiểu dáng tương tự

1. Vỏ máy:

Máy ép dầu Akira có vỏ được chế tạo bằng Inox vân hoa cao cấp, dày dặn, chắc chắn với chân đế bằng cao su chống rung lắc, xê dịch khi hoạt động. Vì vậy, máy luôn sáng bóng và dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.

Các máy ép dầu inox thông thường có vỏ làm chất liệu inox kém hơn và mỏng hơn. Dễ móp méo, hoen ố sau một thời gian sử dụng.

so-sanh-may-ep-dau

2. Trục ép và buồng nghiền:

Trục ép là một trong những chi tiết quan trọng để cấu thành lên máy ép dầu thực vật gia đình.

Trục ép và buồng nghiền đòi hỏi trong quá trình chế tạo phải chính xác gần như tuyệt đối. Trục ép và buồng nghiền góp phần ép kiệt hàm lượng dầu có trong nguyên liệu. Nếu trục ép và buồng nghiền trong quá trình sản xuất gia công không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ gây lên hiện tượng: Ép không kiệt dầu, dễ tắc nghẽn nguyên liệu trong khi ép, dễ cong vênh khi ép nguyên liệu khô cứng…. Một bộ trục ép và buồng nghiền chất lượng phải được làm bằng vật liệu đúng tiêu chuẩn và dây truyền sản xuất phải chính xác.

Cấu tạo trục ép của máy ép dầu Akira:

Trục ép của máy ép dầu Akira được làm bằng inox 304 và được tiện theo chiều xoắn ốc để cuốn nguyên liệu trong khi ép dầu. Đây là vật liệu đạt tiêu chuẩn để chế tạo máy chế biến thực phẩm. Đồng thời, chịu được mài mòn, chịu được lực ép lớn do vậy đễ dàng ép được các loại nguyên liệu khô, cứng ít dầu như: Đậu nành, chùm ngây, sachi…

Cấu tạo buồng nghiền của máy ép dầu Akira:

Buồng nghiền của máy ép dầu Akira được đúc bằng Inox 304. Trong lòng buồng nghiền được chia thành các đỉnh giác bằng nhau. Chắc năng của buồng nghiền là nghiền nát và tách dầu ra khỏi nguyên liệu.

so-sanh-may-ep-dau

Trục ép và buồng nghiền của máy ép dầu Akira được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến của Nhật. Công nghệ đúc và chế tạo bằng máy CNC nên độ chính xác tuyệt đối. Chính vì thế, máy ép dầu Akira ép kiệt tới 98% hàm lượng dầu có trong nguyên liệu.

Ốp nhôm hấp thụ nhiệt:

Đây là một chi tiết không thể thiếu để cấu tạo lên bộ trục ép và buồng nghiền hoàn chỉnh. Ốp nhôm hấp thụ nhiệt có nhiệm vụ dẫn truyền nhiệt từ bộ phận sinh nhiệt để sấy nguyên liệu và chín dầu trong sau khi ép ra. Vật liệu để chế tạo ốp nhôm chịu nhiệt phải bằng nhôm nguyên chất và phải đạt tiêu chí: dẫn nhiệt nhanh, nhiệt độ ổn định.

so-sanh-may-ep-dau-akira-voi-may-ep-dau-inox (3)

Máy ép dầu Akira có ốp nhôm hấp thụ nhiệt được đúc bằng nhôm nguyên chất. Độ dày của Ốp nhôm chịu nhiệt lắp trên máy ép dầu Akira đạt đầy đủ các tiêu chí: dẫn truyền nhiệt tốt và nhiệt độ rất ổn định. Chính vì thế, ép dầu thực vật bằng máy Akira không phải rang nguyên liệu trước khi ép và dầu sau khi ép ra đã được làm chín sử dụng được luôn mà không phải đun nấu lại.

Với cấu tạo đặc biệt của trục ép và buồng nghiền cho phép máy Akira ép kiệt tối đa hàm lượng dầu có trong nguyên liệu lên đến 98%. Do vật liệu chế tạo bằng thép không gỉ là Inox 304 nên không gây phản ứng với axít béo, không làm thay đổi màu sắc và chất lượng của sản phẩm dầu sau khi ép ra.

Đây là một điểm khác biệt giữa máy ép dầu Akira với máy ép dầu inox thông thường. Trục ép và buồng nghiền của các loại máy ép dầu inox có kiểu dáng tương tự thường được sản xuất thủ công nên độ chính xác không cao. Khi vận hành ép dầu thường hay bị kẹt trục, bã dày, ép không kiệt dầu…thậm chí nếu vật liệu chế tạo không đạt tiêu chuẩn sẽ nhanh mòn, cong vênh thậm chí còn gây lên phản ứng với axit béo gây hại cho sức khỏe khi dùng phải những loại dầu này.

3. Động cơ của máy ép dầu Akira rất khỏe, quấn bằng đồng nguyên chất 100%

Động cơ là một bộ phận quan trọng nhất của máy ép dầu. Và được coi như “trái tim” của máy ép dầu. Động cơ khỏe, hoạt động ổn định sẽ giúp bạn vận hành một cách trơn chu mà không lo bị nóng, bị cháy khi ép dầu liên tục trong một thời gian dài.

Máy ép dầu Akira có động cơ được quấn bằng dây đồng nguyên chất, siêu khỏe với công suất 500W. Sản xuất hoàn toàn tự động bằng robot. Vì thế, độ chính xác các chi tiết trong động cơ gần như tuyệt đối. Chính vì thế, máy Akira có thể hoạt động liên tục được 24 tiếng mà không cần nghỉ.

dong-co-may-ep-dau-akira

Điểm khác biệt này các máy ép dầu inox thông thường sẽ không có được. Nhưng do, động cơ là chi tiết nằm ở trong máy nên khi mua khách hàng không thể nào phát hiện được. Chất lượng động cơ chỉ được biết sau khi dùng để ép dầu. Các máy ép dầu inox có chất lượng thấp thường động cơ quấn bằng dây nhôm hoặc hợp kim đồng. Vì thế, động cơ rất nhanh nóng hay xảy ra hiện tượng nổ cầu chì, nhảy zơle, thậm chí gây ra lỗi chập cháy động cơ nếu ép liên tục trong thời gian dài.

4. Bộ phận sấy của máy ép dầu Akira ổn định, chuẩn mức nhiệt theo cài đặt.

Bộ phận sấy là chi tiết vô cùng quan trọng. Nếu bộ phận này hoạt động không ổn định sẽ gây ra lỗi nhiệt độ tăng giảm bất thường. Lúc tăng cao quá, lúc giảm quá so với nhiệt độ tiêu chuẩn. Nếu nhiệt độ tăng cao sẽ làm cho sản phẩm dầu bị cháy khét, nếu giảm quá sẽ không làm chín dầu sau khi ép ra. Chi tiết này nếu không đạt tiêu chuẩn sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của dầu.

so-sanh-may-ep-dau-akira-voi-may-ep-dau-inox (3)

Bộ phận sấy của máy ép dầu Akira được đúc nguyên khối bằng nhôm nguyên chất, ốp khít với ốp nhôm hấp thụ nhiệt, nhiệt độ ổn định chính xác theo đúng mong muốn khi cài đặt. Do đó, không làm giảm chất lượng của sản phẩm dầu sau khi ép ra.

5. Bộ phận điều khiển nhiệt của máy ép dầu.

Chi tiết này được ví như “bộ não” của máy ép dầu. Đây là thiết bị điều khiển các mức nhiệt mà bạn mong muốn khi ép từng loại dầu khác nhau. Nếu bộ chương trình điều khiển nhiệt độ không chính xác sẽ làm sai lệch các mức nhiệt. Bạn sẽ không kiểm soát được mức nhiệt ở bộ phận sấy nếu chi tiết này có chất lượng thấp.

Máy ép dầu Akira được trang bị bộ cảm biến điều khiển chương trình nhiệt của omron sản xuất. Do vậy, các mức nhiệt được hiển thị rõ ràng, chuẩn xác theo đúng mức người sử dụng cài đặt. Độ sai lệch nhiệt độ ở mức 0,1%. Với chi tiết này, bạn hoàn toàn làm chủ được các mức nhiệt khi tiến hành ép dầu.

so-sanh-may-ep-dau-akira-voi-may-ep-dau-inox-(2)
Máy có kiểu dáng tương tự nhưng chỉ khác bộ điều khiển nhiệt

Ở các máy ép dầu inox thông thường chỉ điều khiển nhiệt bằng volum, hoặc bộ chương trình nhiệt không chính hãng. Các linh kiện lắp ráp chất lượng thấp. Nhiều máy ép dầu inox còn không được trang bị chi tiết điều khiển nhiệt. Ở các máy này, mức nhiệt độ được đặt theo mặc định của nhà sản xuất. Do đó, bạn không thể điều chỉnh tăng hoặc giảm mức nhiệt theo mong muốn khi ép từng loại nguyên liệu khác nhau.

6. Các chức năng nổi bật của máy ép dầu Akira.

– Ép đa năng các loại dầu:

Máy ép dầu Akira là máy ép dầu thực vật đa năng do đó máy ép được tất cả các loại nguyên liệu có chứa dầu. Để ép được dầu bằng máy Akira chỉ cần nguyên liệu khô là ép được.

may ep dau akira ep da dang cac loai dau thuc vat
Máy ép dầu Akira ép đa dạng các loại dầu thực vật

– Ép được song song hai chế độ: Ép dầu nóng và ép lạnh dầu.

Với cấu tạo đặc biệt từ động cơ, trục ép, buồng nghiền và các chi tiết về nhiệt độ giúp bạn ép được đa dạng các sản phẩm dầu. Đặc biệt, máy ép được cả chế độ ép lạnh đối với dầu sachi, dầu dừa…Còn các máy ép dầu inox thông thường chỉ ép được 1 chế độ: ép dầu nóng.

– Kiểu dáng sang trọng:

Vỏ máy được chế tạo bằng Inox vân hoa cao cấp, sáng bóng, bền bỉ, không han gỉ. Giúp bạn vệ sinh dễ dàng sau mỗi lần sử dụng. Sở hữu chiếc máy này, không chỉ giúp bạn tự tay làm ra các sản phẩm dầu sạch mà còn tôn vinh căn bếp nhà bạn trở lên hiện đại hơn.

máy-ép-dầu-akira-jmo01
Máy ép dầu Akira – JMO01

– Độ an toàn khi sử dụng:

Do máy được chế tạo hoàn toàn bằng vật liệu là Inox. Do đó yếu tố an toàn chống điện giật khi sử dụng được đặt lên hàng đầu.

Máy ép dầu Akira có độ an toàn rất cao. Máy được trang bị zơle cảm biến triệt tiêu các dòng điện xung ra vỏ máy đồng thời tự động ngắt điện khi có sự cố.

Các máy ép dầu thông thường nhiều máy lỗi gây ra nhiễm điện vỏ máy gây hiện tượng điện giật khi sử dụng. Lỗi này, gây nguy hiểm rất lớn cho người sử dụng.

– Tiết kiệm tối đa điện năng khi máy hoạt động.

Máy có công nghệ Inverter nên giúp bạn tiết kiệm tới 35% điện năng. Chính vì thế, máy hoạt động 3 giờ mới hết 1 số điện.

banner may ep dau nhat ban akira jmo01
Máy ép dầu Nhật Bản Akira-JMO01 tích hợp công nghệ Inverter siêu tiết kiệm điện

Máy ép dầu Akira không tăng doanh số bằng cách cạnh tranh về giá bán:

Akira mong muốn đưa tới tay người tiêu dùng một sản phẩm: chất lượng – an toàn – bền bỉ và sang trọng. Do đó, đòi hỏi máy phải được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến, máy móc hiện đại. Vật liệu chế tạo và các linh kiện lắp ráp trên máy phải đạt tiêu chuẩn. Đặc biệt, các sản phẩm trước khi đưa ra thị trường đều được kiểm tra nghiêm ngặt. Đây cũng là lý do vì sao máy ép dầu Akira có giá bán không thể thấp như các loại máy ép dầu inox có kiểu dáng tự đang bán trên thị trường.

Máy ép dầu Akira là một sản phẩm hoàn thiện từ chất lượng cho đến mẫu mã đã chinh phục được khách hàng ở thị trường khó tính như: Mỹ, EU,Nhật Bản

Ở thị trường Việt Nam. Ngay từ khi xuất hiện Máy ép dầu Akira đã được người tiêu dùng đánh giá rất cao về chất lượng, mẫu mã và các tính năng ưu việt của nó. Nhiều khách hàng sau khi vứt bỏ chiếc máy ép dầu inox thông thường chuyển sang dùng máy ép dầu Akira đều khẳng định: Máy ép dầu Akira hoạt động quá ổn định, an toàn, chất lượng tốt, ép kiệt dầu, động cơ chạy êm ái và kiểu dáng vô cùng sang trọng.

Địa chỉ nào cung cấp máy ép dầu Akira chính hãng

Máy ép dầu Akira đang bán trên thị trường Việt Nam duy nhất do Vina Cooking Oil cung cấp. Ngoài ra không có đơn vị nào phân phối. Vina Cooking Oil chịu trách nhiệm bảo hành, bảo trì, cung cấp linh kiện, phụ kiện cho khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Các khách hàng khi mua máy ép dầu Akira tại Vina Cooking Oil đều được cam kết bằng văn bản về chất lượng và chế độ bảo hành, đổi mới trong suốt quá trình sử dụng.

Để được tư vấn thêm các thông tin về máy ép dầu Akira xin quý khách vui lòng liên hệ với số hotline: 0966.084.398.

Hi vọng với bài viết này, Vina Cooking Oil có thể giúp bạn yên tâm hơn trong sự lựa chọn của mình. Dù bạn chọn mua máy ép dầu inox thông thường hay chọn mua máy ép dầu Akira thì bạn cũng đã có được những thông tin cần thiết trước khi ra quyết định.

Chúc bạn sáng suốt lựa chọn được cho gia đình một sản phẩm máy ép dầu ưng đúng với mong muốn của mình!

Mời bạn tham khảo các bài viết hữu ích về máy ép dầu thực vật:

    1. So sánh máy ép dầu Akira và máy ép dầu có kiểu dáng tương tự
    2. So sánh máy ép dầu Akira với Máy ép dầu Jiplais-TLIS20
    3. Hướng dẫn sử dụng máy ép dầu Akira – JMO01

February 23, pm. March 1, pm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn: 0966084398